CÁCH NÀO TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN Ý NGHĨA CHO CÔNG TY - LETS VIỆT TRAVEL

CÁCH NÀO TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN Ý NGHĨA CHO CÔNG TY - LETS VIỆT TRAVEL

CÁCH NÀO TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN Ý NGHĨA CHO CÔNG TY - LETS VIỆT TRAVEL

CÁCH NÀO TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN Ý NGHĨA CHO CÔNG TY - LETS VIỆT TRAVEL

CÁCH NÀO TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN Ý NGHĨA CHO CÔNG TY - LETS VIỆT TRAVEL
CÁCH NÀO TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN Ý NGHĨA CHO CÔNG TY - LETS VIỆT TRAVEL

CÁCH NÀO TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN Ý NGHĨA CHO CÔNG TY

CÁCH NÀO TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN Ý NGHĨA CHO CÔNG TY

 

 

Tiệc tất niên hay tiệc cuối năm là một bữa tiệc quan trọng và cần thiết cho mỗi công ty, doanh nghiệp. Hàng năm, các doanh nghiệp luôn dành ra một khoản tiền lớn để tổ chức nên một chương trình tất niên như khép lại những cố gắng nỗ lực của toàn nhân viên trong suốt năm qua.

 

Tổ chức tiệc tất niên (year end party) đã trở nên quen thuộc bởi đây không chỉ là chương trình thường niên mỗi dịp cuối năm mà bên cạnh đó còn là những hoạt động quen thuộc luôn diễn ra trong chương trình đó là: Khai mạc, tổng kết và báo cáo hoạt động năm cũ, trao thưởng cho nhân viên xuất sắc và cuối cùng là dùng tiệc.

 

Với chương trình như vậy, các thành viên công ty dễ dàng đoán trước được những gì sẽ diễn ra trong chương trình. Điều đó sẽ tạo nên sự nhàm chán và các thành viên không có hứng thú tham gia hoặc tham gia theo tinh thần gượng ép. Vậy vấn để ở đây chính là cách nào để đổi mới kịch bản tiệc tất niên sao cho chương trình ý nghĩa và để lại nhiều dấu ấn nhất? Lets Việt Travel chia sẻ với các bạn 3 cách dưới đây:

 

 

Tổ chức tiệc tất niên với kịch bản mới lạ

Kịch bản mới lạ ở đây có chính là làm thay đổi concept tổ chức cũ. Thay vì tổng kết – trao thưởng – dùng tiệc, bạn hãy sáng tạo thêm những ý tưởng mới để tạo nên một chủ đề hoàn toàn mới lạ dành riêng cho doanh nghiệp mình.Một số ví dụ cho bạn như: cho các nhân viên hóa trang thành các nhân vật lịch sử hoặc cổ tích. Biến tiệc tất niên của mình như một buổi trình diễn thời trang cho nhân viên tự thể hiện bản thân và tài năng của mình. Điều đó sẽ để lại dấu ấn rất lâu trong lòng mỗi người.

 

Tổ chức tiệc tất niên với team building

Cách thức tổ chức tiệc tất niên thông thường không để lại nhiều ấn tượng cho nhân viên mà đôi lúc lại trở nên nhàm chán. Bạn có thể tổ chức theo cách thức mới bằng tổ chức team building. Vừa tạo một sân chơi mới mẻ, vừa là một buổi rèn luyện nhân sự rất tốt cho những ngày làm việc cuối năm có vẻ uể oải này.Ngoài ra, nếu không có thời gian và kinh phí cho Teambuilding, bạn cũng có thể lồng ghép một số trò chơi game funny trong chương trình mang lại tiếng cười thư giãn và tinh thần gắn kết cho nhân viên. Tham khảo 5 trò chơi vui nhộn bạn có thể tổ chức trong bữa tiệc tất niên của mình:

 

5 trò chơi tiệc cuối năm hay nhất

1. Hộp quà  bí mật: Chuẩn bị nhiều hộp carton theo kích thước to dần. Lồng các hộp lại và bọc cẩn thận thành một phần quà thật lớn. Mời 5 nam, 5 nữ lên sân khâu kết hợp thành 5 cặp đôi. Bật một đoạn nhạc được ghép từ nhiều bài khác nhau. Khi đoạn nhạc bắt đầu, cặp đôi thứ nhất lên bóc hộp quà. Khi chuyển nhạc, cặp thứ 2 nối tiếp cho tới khi tìm được phần quà của chương trình.

2. IQ dí dỏm: MC sẽ chuẩn bị một loại các câu hỏi IQ cho mình. Mời 10 thành viên lên sân khấu và xếp thành 2 hàng dọc. MC đứng giữa hai hàng tại cặp đôi đầu tiên. MC hỏi câu hỏi thứ nhất, ai có đáp án trước sẽ đập tay vào tay MC và trả lời. Người trả lời đúng sẽ ở lại sân khấu. Ai trả lời sai bị loại, cứ như thế để tìm ra người thông minh nhất công ty.

3. Nối từ: MC mời 10-15 người lên sân khấu xếp thành hàng ngang. MC chọn 1 từ bất kỳ và cho người đứng cạnh mình nối. Ví dụ: Bông hoa – hoa cúc – cúc cu – cu…. Người nào không nối được thêm sẽ bị loại. Cứ thế để tìm ra người nhanh nhất công ty.

4. Người khổng lồ: Ban tổ chức chuẩn bị 3-4 bộ đồ rộng có thể chui vừa 2-3 người và những túi bóng bay cho khán giả. MC mời 3-4 người lên sân khấu, mặc bộ đồ đó. Khi nhạc nổi lên, khán giả bên dưới sẽ hỗ trợ thổi bóng bay và nhét đầy bộ đồ đó cho đồng nghiệp của mình để trở thành người khổng lồ. Khi nhạc kết thúc, các người khổng lồ sẽ cố gắng làm vỡ hết những trái bóng trong người mình. Ai làm vỡ hết bóng trước sẽ chiến thắng.

5. Thiên tài làm thơ: MC sẽ mời lên sân khấu từ 3-4 người, gửi một tờ giấy và một cây bút. Nhiệm vụ của mỗi thành viên sẽ cùng đồng đội của mình sáng tác ra những bài thơ theo chủ đề khác nhau được giao từ MC. Trong thời gian quy định, các người chơi sẽ trở lại sân khấu và đọc bài thơ đó theo các phong cách nhạc khác nhau như: cải lương, nhạc dance, nhạc hip hop,… Ai là người làm thơ hay nhất và đọc hay nhất sẽ chiến thắng.

 

Thay đổi tính chất của tiệc cuối năm

Đôi lúc chúng ta không nên đặt quá nặng nhiệm vụ của một buổi tiệc cuối năm. Bạn có thể tạo sự khác biệt của tiệc tất niên bằng cách biến mục đích tổ chức tất niên thành nhiệm vụ phụ, thay vào đó là những chương trình có ý nghĩa hơn như: Famaly day (Ngày hội gia đình), Connecting day (Ngày hội kết nối).

Ngày lễ tổng kết cả năm của công ty sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu có cả gia đình quây quần chung vui và sẻ chia, giao lưu với nhau phải không nào. Chắc chắn tiệc tất niên năm nay sẽ là một ngày hội đáng nhớ với không chỉ nhân viên công ty và với cả khách mời.

Tiệc tất niên cuối năm không phải là một chương trình quá khó để tổ chức, việc quan trọng là bạn biết cách biến một bữa tiệc đơn thuần thành một bữa tiệc có 1 không 2.

 

Bài viết liên quan

Tour Trong Nước
Video - clips
sliderbn
sliderbn
sliderbn
Go to TOP