10 nỗi sợ hãi thường gặp khi du lịch - LETS VIỆT TRAVEL

10 nỗi sợ hãi thường gặp khi du lịch - LETS VIỆT TRAVEL

10 nỗi sợ hãi thường gặp khi du lịch - LETS VIỆT TRAVEL

10 nỗi sợ hãi thường gặp khi du lịch - LETS VIỆT TRAVEL

10 nỗi sợ hãi thường gặp khi du lịch - LETS VIỆT TRAVEL
10 nỗi sợ hãi thường gặp khi du lịch - LETS VIỆT TRAVEL

10 nỗi sợ hãi thường gặp khi du lịch

Du lịch sẽ biến bạn thành một người dũng cảm phiêu lưu, dù tới nơi không người hay những con đường mòn. Tuy nhiên, việc khám phá thế giới vẫn đi kèm nhiều nỗi lo lắng, sợ hãi về sự an toàn, tiền bạc hoặc đi độc hành. 

1. Quá nguy hiểm để du lịch ngay lúc này

Mối đe dọa từ thiên tai, khủng hoảng kinh tế, và khủng bố có thể làm bạn băn khoăn liệu có lên đặt vé bay lúc này. Tuy nhiên, trong khi nhiều quốc gia cảnh báo người dân du lịch tới một số nước, thực tế thì phần lớn thế giới ngoài kia vẫn an toàn cho du khách.

Hãy bình tĩnh kiểm tra xem chính phủ nước bạn có những khuyến cáo gì về các điểm đến, đặt chế độ email nhận tin tức, lưu địa chỉ đại sứ quán gần nhất trong trường hợp khẩn cấp. 

10-noi-so-hai-thuong-gap-khi-du-lich

Du lịch sẽ biến bạn thành người dũng cảm, dám bước vào những hành trình có thể chưa ai từng đi.

 

2. Tôi không nói được ngoại ngữ

Nếu đến từ một nước nói tiếng Anh, bạn đã có được món "trang sức" giá trị nhất khi du lịch vì đó là ngôn ngữ được sử dụng ở nhiều nơi. Tuy nhiên, một số nơi tiếng Anh cũng không giúp được gì, việc giao tiếp sẽ trở thành một vấn đề quan trọng.   

Dù không biết tiếng Anh hay ngoại ngữ khác, các điệu bộ, cử chỉ và một nụ cười vẫn là "ngôn ngữ" toàn cầu. Với những cụm như "làm ơn", "cảm ơn" hay "tôi muốn...", đảm bảo bạn vẫn có thể diễn tả ý mình một cách lịch sự, thậm chí nhiều người còn tốt bụng giúp lại bạn. 

3. Tôi sẽ không gặp ai đi du lịch một mình

Nỗi sợ hãi lớn nhất đối với người đi du lịch một mình là không có ai để tin cậy trên suốt chuyến đi. Thực tế, bạn sẽ thấy có rất nhiều người khác chung tình cảnh. Du lịch là cách dễ nhất để gặp gỡ những người có chung tư tưởng với mình. 

Ở trong các hostel với phòng sinh hoạt chung rộng rãi, bạn sẽ đặt mình vào những tình huống như hoạt động theo nhóm, hoặc đi tour tới nơi bạn không có lựa chọn khác ngoài việc bắt chuyện với người lạ. Do đó bạn sẽ sớm có nhiều người đồng hành mới. 

4. Tự túc ăn uống ư? không phải kiểu tôi thích

Nghe có vẻ sự lo lắng này không nghiêm trọng lắm, tuy nhiên cảnh đi ăn một mình thì đến cả những người dũng cảm nhất cũng có lúc sợ sệt. Đừng tưởng tượng đó sẽ là một bữa hẹn hò cô đơn. Thay vào đó, bạn hãy trân trọng vì đang dành thời gian cho chính mình, và hãy đặt vé, lên lịch mới hay viết lại kỷ niệm này. Đừng ngạc nhiên khi bạn thật sự thích trải nghiệm này, cảm giác ăn một mình mang đến sự tự do lạ lùng, nhất là khi bạn đã kết hôn. 

5. Nếu tôi bị trộm cắp thì sao?

Du lịch và mang theo laptop, máy ảnh cùng nhiều đồ giá trị khác, chắc chắn bạn sẽ lo bị trộm cắp. Khi bạn không thể tránh được hoàn toàn, bảo hiểm du lịch sẽ làm tình thế tồi tệ nhất trở nên nhẹ nhàng hơn.

10-noi-so-hai-thuong-gap-khi-du-lich-1

Sợ mất đồ cũng là một nỗi sợ thường thấy đối với người đi du lịch mà mang nhiều đồ có giá trị.

 

6. Tôi không biết xác định phương hướng

Chúng ta luôn nghĩ rằng biết rõ nơi mình đang đi rất cần thiết, tuy vậy điều thú vị của du lịch chính là "đi lạc" và nhận ra nó không còn là vấn đề nghiêm trọng nữa.

Nếu bạn nhảy xuống nhầm bến, hoặc bắt bus ở phía đối diện hướng định đi, cũng không sao cả. Du lịch dạy cho bạn cách đối mặt với những thứ không nằm trong kế hoạch và biến chuyến đi thành hành trình nhiều bất ngờ. 

7. Ra sao khi ai cũng bị ốm khi đang du lịch

Ví như, ở Ấn Độ, bệnh tiêu hóa cũng không thể tránh khỏi. Ở đất nước lạ, từ thực phẩm cho tới dụng cụ vệ sinh đều có thể khiến bạn bị đau bụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ bị ốm. Hãy mang theo chai nước rửa tay, uống nước trong bình và chọn chỗ ăn cẩn thận. 

8. Tôi không đủ tiền để du lịch

Một trong những quan niệm sai lầm nhất là nghĩ du lịch luôn tốn kém, nhưng không phải điểm đến nào trên thế giới cũng đắt đỏ. Gợi ý cho bạn là cắm trại ở quanh Australia, hành hương trên con đường Camino de Santiago ở Tây Ban Nha, đi ô tô xuyên chiều dài nước Mỹ... Hoặc đến các nước có chi phí thấp như Việt Nam mà một ngày chỉ tốn chưa đến 8 USD. 

9. Rồi tôi sẽ hết sạch tiền thì sao

Thoải mái chi tiêu khiến bạn sớm muộn cũng cháy túi nhưng có ý thức kiểm soát thì sẽ khác. Hãy cẩn thận vạch kế hoạch chi tiêu một ngày và một quỹ tiền nhỏ cho các hoạt động khác, như mua tour, vé tham quan... bạn cứ thế thực hiện.

10. Du lịch sẽ thay đổi con người tôi

Có vấn đề gì chăng? Đối mặt với những nỗi sợ hãi khi du lịch sẽ cho bạn một liều thuốc tự do, sự hài lòng và chứng minh rằng bạn không nên e ngại những điều đáng sợ, thách thức bạn.   

Bài viết liên quan

Tour Trong Nước
Video - clips
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
Go to TOP