Kinh Nghiệm Đi Tour Du Lịch Tết Nguyên Đán - LETS VIỆT TRAVEL

Kinh Nghiệm Đi Tour Du Lịch Tết Nguyên Đán - LETS VIỆT TRAVEL

Kinh Nghiệm Đi Tour Du Lịch Tết Nguyên Đán - LETS VIỆT TRAVEL

Kinh Nghiệm Đi Tour Du Lịch Tết Nguyên Đán - LETS VIỆT TRAVEL

Kinh Nghiệm Đi Tour Du Lịch Tết Nguyên Đán - LETS VIỆT TRAVEL
Kinh Nghiệm Đi Tour Du Lịch Tết Nguyên Đán - LETS VIỆT TRAVEL

Kinh Nghiệm Đi Tour Du Lịch Tết Nguyên Đán

KINH NGHIỆM ĐI TOUR DU LỊCH TẾT NGUYÊN ĐÁN

 

Mỗi năm, hầu hết chúng ta đều có rất ít thời gian, nên kì nghỉ Tết thường được các gia đình dành cho du lịch. Mặc dù du lịch cá nhân luôn là hình thức du lịch rẻ nhất nhưng lại khó thực hiện trong dịp Tết bởi quỹ thời gian nghỉ tết cũng có hạn.

Trong bối cảnh các công ty du lịch cạnh tranh nhau về chi phí và giá cả trong đợt tour du lịch tết nguyên đán thì việc lựa chọn ra một tour du lịch Tết tốt càng trở nên phức tạp hơn. Vô vàn những thông tin quảng cáo các tour du lịch Tết giá rẻ hay trên các trang mạng. Nhưng làm thế nào để du khách có thể tỉnh táo trước những lời lẽ quảng cáo hào nhoáng và sự lôi cuốn của những viễn cảnh như bày ra trước mắt để chọn được một đại lý điều hành tour du lịch Tết tốt nhất.

 

Mọi sự so sánh đều là khập khiễng

Hãy chọn cho mình loại hình du lịch Tết bạn muốn đi trước khi nghĩ đến những thứ khác bởi vì sẽ chẳng được gì nếu như bạn cứ băn khoăn, không biết chọn phương tiện đi lại như thế nào, tự túc hay đi theo một công ty du lịch. Nếu bạn muốn đặt phòng thông qua một đại lý du lịch nào đó thì tốt nhất nên tìm hiểu trước. Một trong những nguyên nhân chính khiến du khách không hài lòng và hủy chuyến đi là vì đại lý đã bán cho họ tour hoàn toàn không phù hợp.

Tất cả các công ty du lịch lớn đều thỏa thuận ưu tiên quảng cáo các tour du lịch cho một hoặc hai nhà điều hành tour, vì vậy cẩn thận với những đại lý du lịch được gợi ý đầu tiên. Khi đã quyết định loại tour du lịch, việc kế tiếp là nên chọn một đại lý du lịch tốt. Giả sử 3 đại lý khác nhau cùng chạy tour ở các điểm tham quan giống nhau, nhưng khác nhau về giá cả. Việc lựa chọn đại lý bán tour rẻ nhất chưa chắc sẽ mang lại giá trị tốt nhất bởi chính những điều khác biệt nằm trong giá cả.

Một bên có thể bao gồm một chỗ ngủ khi đi tàu đêm trong khi một bên khách phải ngồi trong suốt chuyến đi. Một bên có hướng dẫn viên tại các điểm tham quan chính trong khi bên tour khác chỉ bao gồm chi phí vé vào cổng. Chọn chỗ rẻ nhất nếu bạn muốn tiết kiệm tiền nhưng hãy tìm hiểu thật kĩ để biết những chi phí nào phải chi trả trong chuyến đi.

 

Tour du lịch Tết giá cao chưa hẳn là tốt nhất

 

Đừng lầm tưởng rằng những chuyến đi gắn mác “du lịch bụi”, “du lịch đơn giản” sẽ có giá trị tốt hơn so với các chuyến đi tiêu chuẩn của công ty du lịch. Đừng quên tính đến chi phí cho những nơi ăn nghỉ đơn giản, chi phí đi lại dù nó không tốn nhiều trong các điểm tham quan và các hoạt động vì thực tế, các nhà khai thác du lịch thường ít đề cập đến việc có bao gồm các chi phí đó hay không. Có thể bạn phải trả thêm một số khoản phí khác. Trừ khi bạn có ý định đi du lịch Tết và chấp nhận ngồi trong khách sạn cả ngày, còn hầu như bạn sẽ phải chi tiêu nhiều hơn so với việc đi du lịch theo tour đạt tiêu chuẩn. Tiền tiết kiệm được trong chuyến đi chưa chắc đã đủ để chi cho những chi phí phát sinh khác.

 

Kinh nghiệm về Tiền Tip (Tiền Bo)

Tiền Tip (Tiền Bo) là một thực tế phổ biến trong ngành du lịch. Với các trưởng nhóm dẫn tour hay hướng dẫn viên du lịch nói chung, đặc biệt là ở các nước đang phát triển thì Tiền Tip (Tiền Bo) là một nguồn lợi bổ sung thêm vào đồng lương ít ỏi của họ.

Tuy vậy, Tiền Tip (Tiền Bo)  cũng là cách cảm ơn những người dẫn tour đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường. Trong khi bạn được thoải mái hưởng thụ những điều tuyệt vời của chuyến đi thì họ phải trải qua những ngày nhàm chán của công việc. Vì vậy, nếu bạn có ý định thưởng Tiền Tip (Tiền Bo) để cảm ơn những dịch vụ tốt nhất trong chuyến đi của bạn trước khi ra về thì tiền tip (tiền bo) không phải là điều đáng lo ngại.

 

Bài viết liên quan

Tour Trong Nước
Video - clips
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
Go to TOP