Tư Vấn Kết Hôn Với Người Đài Loan - LETS VIỆT TRAVEL

Tư Vấn Kết Hôn Với Người Đài Loan - LETS VIỆT TRAVEL

Tư Vấn Kết Hôn Với Người Đài Loan - LETS VIỆT TRAVEL

Tư Vấn Kết Hôn Với Người Đài Loan - LETS VIỆT TRAVEL

Tư Vấn Kết Hôn Với Người Đài Loan - LETS VIỆT TRAVEL
Tư Vấn Kết Hôn Với Người Đài Loan - LETS VIỆT TRAVEL

Tư Vấn Kết Hôn Với Người Đài Loan

Đài Loan nổi tiếng là hòn đảo xinh đẹp, không chỉ hấp dẫn du khách đến tham quan du lịch, còn thu hút đông đảo cư dân ở các nước đến định cư. Trong số các nước có đông đảo cư dân đến Đài Loan định cư, Việt Nam là một trong những đất nước đứng đầu, đặc biệt về tỉ lệ phụ nữ kết hôn với người Đài Loan.

Để góp phần hỗ trợ những ai có nhu cầu làm thủ tục kết hôn, hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đế này, Lets Việt Travel xin cung cấp một số thông tin cần thiết, nhằm giúp quý khách nắm rõ khi có ý định kết hôn và định cư ở Đài Loan như sau:

I. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

1. Hồ sơ của công dân Đài Loan
– Tờ khai đăng ký kết hôn (ĐKKH) theo mẫu của Bộ Tư Pháp
– Bản sao Giấy khai sinh (GKS) theo mẫu quy định. Trường hợp không có GKS, có thể nộp Giấy chứng nhận ngày tháng năm sinh, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà công dân đó thường trú cấp, có nói rõ pháp luật nước họ không quy định cấp GKS.
– Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về chuyên môn, cấp chưa quá 3 tháng, xác nhận không mắc bệnh tâm thần, hoa liễu, và không bị nhiễm HIV/AIDS.
– Giấy chứng nhận có nội dung chứng minh đang trong tình trạng độc thân ( ở nước ngoài) cấp chưa quá 3 tháng. Trường hợp đã có vợ ( hoặc chồng) nhưng đã ly hôn hay người kia đã chết, phải nộp bản sao quyết định của Tòa án về việc ly hôn hoặc bản sao giấy khai tử.
– Giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước mà người đó thường trú vào thời điểm ĐKKH: xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn và việc kết hôn với công dân Việt Nam được pháp luật của nước họ công nhận.
– Văn bản tiếng nước ngoài phải nộp bản chính, kèm bản dịch ra tiếng Việt có công chứng.
– Văn bản được cấp từ các cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài đang trú đóng tại Việt Nam thì do Bộ Ngoại giao Việt Nam ủy nhiệm hợp pháp hóa.
– Văn bản được cấp từ nước ngoài do Cơ quan Lãnh sự Việt Nam tại nước đó hợp pháp hóa.
– Trường hợp văn bản được cấp từ nước ngoài đã mang về Việt Nam nhưng chưa được hợp pháp hóa, thì văn bản này thông qua cơ quan ngoại giao của nước họ đang trú đóng tại Việt Nam thị thực, sau đó Bộ Ngoại giao Việt Nam hay Cơ quan Ngoại vụ được Bộ Ngoại giao Việt Nam ủy nhiệm hợp thức hóa.

2. Hồ sơ của công dân Việt Nam
– Tờ khai ĐKKH theo mẫu của Bộ Tư pháp được UBND phường, xã nơi thường trú, xác nhận rõ về tình trạng hôn nhân của đương sự, cấp chưa quá 3 tháng.
– Bản sao Giấy khai sinh theo mẫu quy định,
– Giấy xác nhận của tổ chức ý tế có thẩm quyền chuyên môn cấp chưa quá 3 tháng, xác nhận không mắc bệnh tâm thần, hoa liễu và không nhiễm HIV/AIDS.
– Trường hợp người Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật quốc gia, thì phải nộp giấy xác nhận việc họ kết hôn với người nước ngoài không trái quy chế của ngành đó.
– Thời hạn ĐKKH là 40 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
– Lệ phí ĐKKH là 500.000đ

II. NỘP HỒ SƠ VÀ THỜI GIAN THỰC HIỆN:
– Các Giấy tờ trên được lập thành 2 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư pháp.
– Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt được, thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ.
– Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần
– Thời gian làm việc của sở tư pháp: Sáng: Từ 8h đến 11h – Chiều: Từ 13h30 đến 16h
– Số ngày trả kết quả:
+ Đối với các trường hợp thông thường là 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn hợp lệ.
+ Đối với các trường hợp phức tạp là 50 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn nước ngoài hợp lệ.

III. HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA ĐỊNH CƯ CHO NGƯỜI ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI ĐÀI LOAN:

– Giấy kết hôn đã được hợp thức hoá tại văn phòng Đài Bắc – bản sao.
– Lý lịch tư pháp đã được hợp thức hoá tại văn phòng Đài Bắc bản chính và bản sao (bản chính đối chiếu xong trả lại).
– Bản trích lục Hộ khẩu Đài Loan (có giá trị trong vòng 3 tháng).
– Giấy khám sức khoẻ cho người Việt Nam kết hôn định cư tại nước ngoài do bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Giao thông vận tải TW hoặc bệnh viện TW Huế khám (theo biểu mẫu tiếng Trung).
– Tiêm phòng vacxin Rubella nếu không mang thai.
– Hộ chiếu (có giá trị sử dụng 6 tháng trở lên).
– Hai ảnh màu 4×6 nền trắng .

Nếu có thêm thắc mắc về thủ tục xin visa Đài Loan, Lets Việt Travel sẵn sàng hỗ trợ quý vị trong thời gian nhanh nhất ! Bạn có thể gửi thông tin qua mail letsviettravel@gmail.com hoặc gọi điện thoại 08.39877738 - 39877938 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết các bạn nhé!

Bài viết liên quan

Tour Trong Nước
Video - clips
sliderbn
sliderbn
sliderbn
Go to TOP